หาที่พักกายและใจบนเกาะหมากและเกาะขาม
 
        หลังจากที่มึนงงและสำลักควันไฟป่าอยู่เกือบเดือน เพิ่งจะนึกได้ว่าตนเองได้เขียนบล็อกค้างเติ่งไว้นานมากกกกกกกกกกกกกกกกก...(แปลว่ามากจริงๆ ร่วมเดือนได้มั้ง) จนเมื่อโดนพายุฝนผัดกระหน่ำเข้ามาไล่หมอกควันพิษออกไปจึงทำให้ตาสว่างนึกได้.....เราก้ไปต่อกันเลยครับ
 
      ณ วันนี้(ตอนที่เขียน) ก็ปาเข้าไปวันที่ 23 มีนาคม 2555 แล้ว นั่นย่อมแปลว่าผมมีเวลาเตรียมการอีกไปถึงหนึ่งเดือนที่จะไปเที่ยวทะเลตามแผนที่เตรียมไว้นั่นคือช่วงปลายเดือนเมษายน
 
     เรามาเช็คและติดตามแผนการณ์ของผมอีกครั้ง

1.เก็บเงินวันล่ะ 100 บาททุกวันจนกว่าจะถึงวันที่ไปเที่ยว บอกอย่างเต็มภาคภูมิว่า "ยังเอาอยู่" นั่นคือเป็นไปตามแผน ถึงแม้ว่าจะมีบางสัปดาห์ที่แอดแวนซ์ยืมเงินส่วนนี้ไปใช้แต่ก็ใช้กลับคืนครบแล้ว อิอิอิ(เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าเก็บเงินไว้ใกล้มือFoot in mouth)
2.ศึกษาเส้นทางและวิธีการไปให้ถึงเกาะ ข้อนี้ผมสรุปได้แล้วว่าคงจะเลือกใช้บริการรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิฝั่ง Victory point เพราะน่าจะสะดวกที่สุด เพราะนั่งรถจากเชียงรายมาถึง กทม.น่าจะราวๆ ตี5 ก็ดิ่งมาที่นี่เลยเพราะเขามีรถออกตลอด ชั่วโมงล่ะคันและส่งถึงท่าเรือเฟอร์รี่เลย สรุป..จบความในเรื่องนี้
 
 วันนี้ผมจะมาสแกนกรรมเกี่ยวกับที่พักว่าที่ไหนดีที่ไหนเน่า(อิอิ)  แรกเริ่มเดิมทีเลยกะว่าจะไปนอนประมาณ 8-10 คืน แต่คงไม่ได้แล้ว เพราะน่าจะได้นอนแค่ 6 คืน เพราะฉะนั้นหกคืนนี้ต้องเลอค่ามากที่สุดสำหรับทริปท่องทะเลประจำตัวของผม
 
   ที่ว่าเลอค่านี้ มิได้หมายความว่าต้องแพงหรูเริศสะแมนแตน แต่มันต้องได้เต็มที่กับอารมณ์ของที่พักแต่ล่ะที่ๆเราจะเลือกพัก โดยไม่หลงลืมเป้าหมายของการไปเที่ยวครั้งนี้ว่า "การพักผ่อน"
 
   ผมสแกนรายชื่อที่พักที่ผ่านรอบแรกมาดังนี้ ทุกท่านสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบจัดเต็มได้เลยนะครับสำหรับแต่ล่ะแห่งเพราะผมยังไม่เคยไปจริงๆๆ
 
 
 
 
1.เกาะหมาก รีสร์อท ราคาห้องพักลมที่ถูกที่สุดคือ 1450 บาท
www.kohmakresort.com
 
 
2.เกาะหมาก โคโค้ เคป รีสอร์ท ราคาห้องพักที่ถูกที่สุดคือ ห้องพัดลม 850 บาท ห้องน้ำรวม โรงแรมนี้ ระดับราคาห้องพักมหัศจรรย์มาก เพราะมีแบบราคาไม่ถึงพันจะถึงหลักหลายพัน
www.kohmakcococape.com
 
 
 
6.holiday beach resort เกาะหมาก ราคาถูกที่สุดคือ ห้องพักลม 700 บาท ไม่รวมอาหารเช้า
 
 
8.มากะธานี รีสอร์ท ราคาห้องพักถูกที่สุดคือ 1130 บาท แต่ไม่มีภาพถ่ายห้องพักให้ดูเลย ต้องตาเอากันเองนะ..
www.makathanee.com
 
 
9.บ้านเกาะหมาก รีสอร์ท ราคาถูกที่สุดคือ 1330 แต่เป็นห้องแอร์ทุกห้อง ไม่รวมอาหารเช้า
www.baan-koh-mak.com
 
10.เกาะหมาก คอทเทจ ราคาต่อคืน 500 บาท ห้องพัดลมผน่าจะมีราคาเดียวเลยด้วยมั้ง)
www.kohmakcottage.com
 
 
 
11.monkey island resort ราคาถูกสุดคือ ห้องลิงบาบูน 600 บาม ห้องน้ำรวมจ๊ะ..
www.monkeyislandkohmak.com
 
 
14.lazy day resort ราคาถูกที่สุดคือ 2205 บาท เป็นห้องแอร์ทุกห้อง
www.kohmaklazyday.com
 
 
 
19.greenview เกาะหมาก ราคาถูกที่สุดคือ 450 บาท ห้องพัดลม แต่ห้องแอร์ก็น่าสนใจ เพราะราคาเพียงแค่ 950 บาทต่อคืน แต่ว่า เอิ่มมมมมมมมมมมมม...ภาพที่พักที่หาได้นี่ เหมือนบ้านผีสิงตามรายการวิมยุเลยอ่ะ..
www.kohmakgreenview.com
 
 
และสุดท้ายนี้ข้อยกข้ความจาก เวปนี้ http://www.paiduaykan.com/76_province/east/trat/kohmark.html
มาประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับที่พักตามหาดต่างๆว่าที่ไหนมีจุดเด่นจุดด้อยยังไง ขอบคุณเจ้าของเวปด้วยนะครับ
 
เกาะหมากในปัจจุบันขึ้นอยู่กับตำบลเกาะหมาก กิ่งอำเภอเกาะกูด มีอยู่เพียง 2 หมู่บ้านคือ หมู่ 1 บ้านอ่าวนิ และหมู่ 2 บ้านแหลมสน มีประชากรประมาณ 350 คน สภาพพื้นที่เกาะหมากเป็นที่ราบชายฝั่งและภูเขาสูงบางส่วน มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทำสวนมะพร้าว สวนยางพารา และระยะ 3-4 ปีหลังที่ผ่านมามีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นโดยรอบ เกาะหมากจะมีหาดทรายขาวสะอาด โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นอ่าว 3-4 อ่าว คือ อ่าวสวนใหญ่ อ่าวพระ อ่าวขาว อ่าวนิด และที่หมู่เกาะใกล้ๆมี แหล่ง ปะการังที่สวยงามดังนั้น เกาะหมากจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอีก แห่งหนึ่งของ หมู่เกาะใน จังหวัดตราด ซึ่งใน2-3 ปีที่ผ่านมาเกาะหมากได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยว และพักผ่อนเป็น จำนวนมาก

อ่าวต่างๆบนเกาะหมาก

1.อ่าวนิด
อ่าวนิด เป็นศูนย์กลางการคมนาคม ระหว่างเกาะหมาก กับเกาะอื่นๆ และฝั่งแหลมงอบ เพราะเป็นท่าเรือประจำเกาะ จากอ่าวนิด สามารถเดินทาง เชื่อมต่อไปได้ทั้งเกาะ ที่นี่เป็นทิศตะวันออกของเกาะ เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น มีรีสอร์ทให้บริการ เรือเมล์จากแหลมงอบ ซึ่งออกจากแหลมงอบ 15.00 น. จะมาถึงอ่าวนิด ประมาณ 18.00 น. จากนั้นจะมีรถจากรีสอร์ทต่างๆ มาคอยรับนักท่องเที่ยว สามารถเลือกตามอัธยาศัย โดยเขาจะแจ้ง ราคาให้ทราบ ก่อน นักท่องเที่ยวอาจจะ เลือกสุ่มไปพักที่หนึ่งก่อนรุ่งขึ้น ถ้าอยากเปลี่ยนก็สามารถเดินหาที่พักใหม่ เลือกทำเล ได้
 
2.อ่าวแหลมสวนใหญ่
หรือเรียกกันชื่อว่า อ่าวเกาะหมากรีสอร์ทเพราะเป็นที่ตั้งของ เกาะหมากรีสอร์ท ที่ตั้งมานานปี จนเรียกชื่อติดปาก นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง คือ เกาะหมากโคโค่แคปรีสอร์ท เป็นอ่าวที่ใช้สำหรับเป็นเรือเทียบท่าแก่ นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวเกาะหมาก จัดว่าเป็นหาดที่ยาวมากและ สวยงามที่สุดบนเกาะ ชายหาดลาดเอียง ขาวสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ความปลอดภัยสูงและยังสามารถชมพระอาทิตย์ตก ได้อย่างสวยงามอีกด้วย ที่พิเศษก็คืออ่าวนี้ อยู่ใกล้เกาะขามมาก สามารถข้าไปเที่ยวได้ โดยใช้เรือของเกาะหมากรีสอร์ท
 
3.อ่าวแหลมสวนใหญ่
หรือเรียกกันชื่อว่า อ่าวเกาะหมากรีสอร์ทเพราะเป็นที่ตั้งของ เกาะหมากรีสอร์ท ที่ตั้งมานานปี จนเรียกชื่อติดปาก นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ทชื่อดังอีกแห่งหนึ่ง คือ เกาะหมากโคโค่แคปรีสอร์ท เป็นอ่าวที่ใช้สำหรับเป็นเรือเทียบท่า แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวเกาะหมาก จัดว่าเป็นหาดที่ยาวมากและ สวยงามที่สุดบนเกาะ ชายหาดลาด เอียง ขาวสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำ ความปลอดภัยสูงและยังสามารถชมพระอาทิตย์ตก ได้อย่างสวยงาม อีกด้วย ที่ี่พิเศษก็คืออ่าวนี้ อยู่ใกล้เกาะขามมาก สามารถข้าไปเที่ยวได้ โดยใช้เรือของเกาะหมากรีสอร์ท
 
4.อ่าวขาว
อ่าวขาว เป็นอีกหาดหนึ่งที่น่าสนใจ และเป็นชายหาดที่ยาว มีรีสอร์ท ที่พักอยู่ตลอดแนว บรรยากาศสงบดี ชายหาดเล่นน้ำได้ดี ปลอดภัย จากอ่าวขาว ซึ่งชมพระอาทิตย์ตกได้เช่นเดียวกัน และยังสามารถข้ามไปเที่ยว ที่เกาะระยั้งนอก และระยั้งในได้ด้วย จากอ่าวขาวนี้ สามารถไปเที่ยวได้รอบเกาะหมาก เพราะมีถนนเชื่อมถึง กันหมด อ่าวขาวเป็นที่ตั้งของบ้านเกาะหมากรีสอร์ท ที่พักสีสรรสดใสที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง
 
5.อ่าวไผ่-แหลมสน
อ่าวไผ่ เป็นหาดทรายสีแดง เป็นแนวยาว สลับไปกับหินทางแหลมกระดุนหาดเป็นหินดินแดง ไม่เหมาะเล่นน้ำ แต่่เหมาะไปเดินเล่น ชมวิวทิวทัศน์ จากหาดนี้ คุณสามารถมองเห็นเกาะกูด ได้เต็มๆ เกาะเลย และหากเดินลัดเลาะ หาดไปเรื่อยๆ ก็จะอ้อมเกาะมาที่แหลมสนได้ จากแหลมสน มองเห็นเกาะกระดาดได้ หาดที่อยู่ถัดไป คือ อ่าวตั๋น อ่าวตาโล่ง ตั้งแต่อ่าวไผ่ ไล่มาแหลมสน อ่าวตั๋น และอ่าวตาโล่ง ไม่มีรีสอร์ทที่พักครับ และหากไม่อยากเดิน เลาะหาด ก็มีเส้นทา
 
     หาดไหนเจ๋งหาดไหนบู่เดี๋ยวได้รู้กัน ก็ตอนวันที่ไปนั่นล่ะ...
 
 
 
 
 
 
 

edit @ 23 Mar 2012 15:43:43 by เจ้าชายดอยตุง

edit @ 25 Mar 2012 19:26:59 by เจ้าชายดอยตุง

edit @ 17 May 2012 22:56:41 by เจ้าชายดอยตุง

Comment

Comment:

Tweet

ที่นี่ผมก็เล็งไว้นะ ที่เป็นแบบห้องราคาถูกห้องน้ำรวม แต่ห้องติดทะเล แต่ยังลังเลกับอีกโรงแรมหนึ่งบนหาดเดียวกัน เพราะหาดนี้สามารถไปต่อที่เกาะขามได้ตามแผน...tongue
เท่าที่ดูผมชอบ

2.เกาะหมาก โคโค้ เคป รีสอร์ท

ถ้าห้องแอร์ สัก 1000-1500 กำลังดีเลย cry

#1 By ParkZaa D ManChester on 2012-03-23 15:50