"  วอนผู้ใจบุญช่วยหมูน้อยด้วยค่ะ  หมูน้อยกำลังจะโดนขืนใจ!Wink ม่ายยยยยยยยยยยยยย โอ้วววววววววว อย่าเข้าาาาา มานะ ชะะะะะะะช่วยยยยยยยยยยยยยย ด้วยยยยยยยยยยยยยKiss "
หมูน้อยผู้อวบอ้วน(น่าหม่ำ อิอิ..)
 
 
         เดือนเมษาของทุกปีอากาศจะทารุณมากมาย ทั้งพายุลูกเห็บ อากาศร้อนเหมือนนอนกอดกับแกนโลก และยังไม่รวมคนเพี้ยนๆเพราะอาการอีก(รวมเราด้วยไหมหว่าFoot in mouth)
        อีกสามวันคือวันที่ 23 เมษายน 2555 เป็นวันที่ผมเฝ้ารอคอยมาตั้งแต่ต้นปี เพราะผมจะไปเที่ยวทะเลที่ เกาะขาม-เกาะหมาก จ.ตราด เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เพราะถ้านับจากต้นปีที่ผ่านมาจนถึงเดือนนี้ก็ปาเข้าไปร่วมสี่เดือนแล้ว รวดเร็วมากๆ ขนาดว่าได้เตรียมแผนการต่างๆไว้ล่วงหน้ายังเกือบที่จะตั้งตัวไม่ทัน...
 
 
         ผมจะสรุปแผนการคร่าวๆว่าได้ทำอะไรสำเร็จตามแผนไปแล้วบ้าง
1.จองตั๋วรถเชียงราย-กทม. ไปและกลับเรียบร้อบแล้ว
2.ตั๋วรถตู้ที่จะไปเกาะหมากไม่ต้องจอง เพราะเขาใช่ระบบออกรถทุกชั่วโมง(ปล.เต็มแล้วจึงจะออกFoot in mouth)
3.ตั๋วเรือสปีดโบ๊ทจองเรียบร้อยแล้วของบริษัท ลีลาวดี
4.ที่พักจองเรียบร้อยแล้ว สรุปวินาทีสุดท้ายพักที่ บ้านเกาะหมากรีสอร์ท http://www.baan-koh-mak.com/test/en/main  เนื่องจากที่อื่นที่จะไปห้องเต็มนี่ขนาดจองก่อนร่วมเดือนนะเว้ยเฮ้ย แต่ที่นี่บอกว่า"ยังไม่มีคนพักเลยค่ะ" แปลกนะครับพี่น้องFoot in mouth แต่ไม่เป็นไีร ลุยยยยยยยยยยยยยยยย...
5.สัมพาระและสพเพเหระ พร้อมแล้วเช่นกัน
6.ตอนนี้เหลือแต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ทริปนี้สมบูรณ์นั่นก็คือ "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่าเงิน"
 
      ได้เวลาขืนใจหมูน้อยร้อยชั่งของผมแล้วUndecided 5555555+++
 
 
       และนี่คือสภาพน้องหมูหลังจากที่โดนผม....... แต่อันที่จริงน่าจะเรียกว่าหล่อนสมยอมมากกว่าเพราะโดนทะลวงตูดรีดเงินมาบ่อยเกิ๊นนนนนนนนนนนน 5555555+++
       และเงินทั้งหมดที่เห็นนี้คือเงินที่ผมเริ่มเก็บตั้งแต่วันที่ 1 มากราคม 2555 ที่ผ่านมา โดยให้สัญญากับตัวเองว่า ถ้าอยากไปเที่ยวต้องอดและออมเอาวันล่ะ 100 บาท ต้องยอมรับว่าเป็นงานที่ยากอยู่เหมือนกันเพราะสิ่งที่ยากไม่ใช่จำนวนเงิน แต่เป็นความสม่ำเสมอในการหยอดกระปุกออมสินมากกว่า...
 
 
         เพราะผมเลือกที่จะหยอดทุกวันวันล่ะหนึ่งร้อยบาทเท่านั้น ไม่หยอดเกินโควต้า 5555555+++ มันทำให้เราได้รู้สึกตัวอยู่เสมอว่าเรากำลังทำอะไรอยู่.....
 
 
 
      เมื่อนับเสร็จแล้วก้เกิดความอิ่มใจเล็กๆว่าเราสามารถทำตามคำพูดและแผนที่เราตั้งใจไว้จนสำเร็จ ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นก้าวเล้กๆ แต่มันก็อาจจะเป็นบ่อเกิดของนิสัยบางอย่างที่สามารถทำให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมันคงได้
 
    
 
 
              และหลังจากนับเงินเสร็จมีประเด็นใหม่แว่บเข้ามาในสมองด้านซ้ายของเหตุผลว่า "เสียดายตังโว้ยยยยยยยยยยยย" แต่ข้างขวาบอกว่า"เที่ยวบ้าง ไรบ้างพักผ่อนบ้าง อย่าเยอะเกินไปในชีวิต" อิอิ
 
            "ทีล่ะเล็กทีล่ะน้อย ทีล่ะอย่างในแต่ล่ะครั้ง ทำมันทุกๆวัน ดังนั้นคุณจะเป็นมืออาชีพ" เกี่ยวกันไหมนี่Foot in mouth
 
           เกาะขามเกาะหมากจ๋าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา รอออออออออด้วยนะ.
 
 
 

edit @ 17 May 2012 22:56:09 by เจ้าชายดอยตุง

Comment

Comment:

Tweet

นับถือจริง ๆ ค่ะ

#2 By memorable on 2012-05-11 08:17

โอยสุดยอดครับ พี่