เพิ่งนึกได้ว่าตัวเองเขียนบล็อกไปเที่ยวเกาะหมากยังไม่จบเพราะเหลืออีกสอง ตอน(เริ่มชราภาพก็เป็นแบบนี้นี่เอง อิอิ...)  งานนี้จับตันชนปลายไม่ถูกเลยว่าจะด้นไปยังไงต่อ  ยังไงก็แล้วแต่จะต้องเขียนจนจบให้ได้สำหรับทริปนี้ เพราะทริปใหม่มาจ่อคอหอยอีกแล้ว ยังไงล่ะทีนี้...

งง!   26 เมษายน 2555
       วันนี้เริ่มด้วยอาหารเช้าแบบเบาๆด้วย ทูน่าแซนวิชกับกาแฟร้อนหนึ่งถ้วย กะว่าจะรับอาหารเบาๆแค่รองท้องเพราะวันนี้จะไปแอ่ว เกาะขาม ไม่อยากกินมากเพราะเดี๋ยวอาจจะจุกตอนนั่งเรือข้ามไปเกาะขาม(ทั้งที่จริงนั่ง เรืิอไม่ถึงห้านาทีด้วยซ้ำ)  แต่พระเจ้า เจอแซนวิชทูน่าไปสองชิ้นมันขึ้นมาจุกที่คอหอยบนเลย อารมณ์ว่าเพราะที่จะสำรอกได้ตลอดเวลาถ้าเดินผิดจังหวะ 5555555+++
     รีสร์อทใจดีมากอุตส่าห์ขับรถไปส่งที่ เกาะหมากรีสร์อทเพื่อลงเรือข้ามไปเกาะหมาก (ปล.จริงๆแล้วเขาไปทำธุระที่นั่นอยู่แล้วเลยให้ผมติดรถไปด้วย ไปฟรีแล้วยังจะเม้าท์เขาอีก ถ้าไม่เช่นนั้นต้องเสียค่าเหมารถไปเอง 150 บาท อิอิ)

ราชรถล้ำมากๆๆ...       หากนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะไปเที่ยวเกาะขาม วึ่งเป็นเกาะใกล้ๆกับเกาะหมากไม่น่าจะเกิน หนึ่งกิโลเมตร(มั้ง) ต้องไปขึ้นเรือที่เกาหมากรีสร์อท   และถือว่าโชคดีที่วันนี้มีเรือไปเกาะขามหนึ่งเที่ยวคือตอน 10 โมงเช้าเพียงหนึ่งเที่ยวเท่านั้น ช่วงโลว์และวันธรรมดาก็แบบนี้ จำนวนเที่ยวเรือหรือรอบต่างๆมันจะหดตามจำนวนแขก
  จากที่ได้หาข้อมูลมา เราจะเสียค่าเรือหางยาวและค่าเหยีบเกาะขามราคาประมาณหนึ่ง  แต่วันนี้ที่ผมกำลังจะไป แบบว่า VIP มากๆ อารมณ์ว่าเรือหางยาวอยากพักผ่อน ก็ต้องนั่งสปีดโบ๊ตไปกันแทน นั่นย่ิอมเ่ท่ากับว่าผมต้องจ่ายเงินเพิ่มมากขึ้นแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไรฟ่ะไม่มีทางเลือกให้ตรูเลย ชิ...
   ค่าความสำราญที่จะไปเยียมชมเกาะขามคือ 200 บาท เป็นค่าเรือไปและกลับ 100 บาท และค่า เหยียบเกาะอีก 100 บาท... แขกส่วนใหญ่ที่ไปส่วนมากก็จะเป็นคนที่พักอยู่ที่เกาะหมากรีสร์อทนั่นล่ะ มีผมนี่แหละเสล่อไปแจมกับเขา 555+++

ขอนั่งเอนกายรอเรือสักครู่...

ท่าเรือเกาะหมากรีสร์อท(ท่าเรือที่มะกะธานี หรูกว่าแยะ อิอิ แต่รีสร์อทที่นี่หรูกว่า กินกันไม่ลงจริงๆ)
   ถึงแล้วครับ เกาะขาม นั่งเรือมาตดยังไม่ทันจางกลิ่นเลย...เกาะ ขามเป็นเกาะของเอกชนที่มีขนาดเล็กมาก(ตูอยากมีบ้างไรบ้าง)  หาดทรายสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก! สวยจริงๆครับ เหมือนผงคอฟฟี่เมทเลยแต่ได้อารมณ์ละเอียดกว่าอีกนะผมว่า


    บนเกาะขามจะมีเหมือนมินิบาร์เล็กๆๆหนึ่งที่ ไว้คอยให้บริการขายเครื่องดื่มและขนมขบเขี้ยวเล็กๆน้อยๆ แต่หากใครอยากกินหนักๆต้องหิ้วท้องกลับไปกินบนเกาะหมากครับ แต่ถ้าหิวจนไม่ไหวจริงๆ ผมแนะนำให้ปีนขึ้นต้นมะพร้าวไปหาทานเอาเองเลยครับ 55555+++


บรรยกา ศน่าดื่มและเม้าท์มอยมากถ้ามากันเป้นหมู่คณะ แต่ไม่ใช่เวลาตอนใกล้เที่ยงแบบนี้นะครับ เพราะแต่ล่ะคนท่าทางจะสุกเพราะโดนแดดเผากันเรียบร้อยแล้ว

    ไฮไลท์ที่สำคัญเมื่อมาเยือนเกาะนี้แล้วนอกจากได้นอนเกลือกกลิ้นร่างบนหาดทรายสีขาวแล้ว ก็ต้องไปถ่ายภาพคู่กับหินภูเขาไฟ มั้งนะ..
    กิจกรรมที่จำทำบนเกาะเล็กๆแห่งนี้ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างตามแต่ใจใครจะปรารถนา...

   บางคนอาจจะนั่งพักเอนกาย มองออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมฟังเสียงทะเลระคนกันไป
บางคนอาจจะเดินทอดน่อง เปลือยเท้า เหยียบย่ำบนหาดทราย...


    บางคนอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นสินสมุทรหน่อเนื้อเชื้อขัยของพระอภัยมณี ดำดูประการัง ดีไม่ดีอาจจะงมหอยเม่นกินด้วยก็ได้...55+++  หรือบางคู่อาจจะหามุมสงบที่สงัดเปลี่ยวร้างผู้คนเพื่อจู๋จี๋กัน แต่เชื่อเหอะครับไม่รอดสายตาผู้คนหรอกครับ เพราะเกาะเล็กมาก ปานว่าคุรตดอยู่หัวเกาะ แล้วเพื่อนคุณอยู่ท้ายเกาะยังได้กลิ่น อิอิบนเกาะมีห้องน้ำห้องอาบน้ำบริการฟรีด้วยนะครับ (จริงๆแล้วก็ไม่น่าจะฟรีหรอก เพราะเขาคงรวมมาแล้วกับค่าเหยียบเกาะ 100 บาท)

แต่ คุณรู้ไหมครับว่า "เกาะขาม" ที่สวยงามแห่งนี้กำลังจะพลิกโฉมไปแบบกู่ไม่ กลับ?..........................................................

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีครับ คุณบันทึกของน้ำเต้าหู้ ถ้าอยากไปจริงๆ ไม่ยากเกินความอยากหรอกครับ ผมยังใช้เวลตั้งครึ่งปีเลย สู้ๆนะครับbig smile
ไม่ได้ไปเที่ยวทะเล 7 ปีแล้ว
เหนื่อยกับการใช้ชีวิต
แต่ก็ยิ้มสู้big smile big smile big smile